Loading...  Admin

  AdminAdmin


  Messages :
  39
  Date d'inscription :
  10/04/2013


  Bệnh trĩ ngoại là một trong 3 dạng bệnh trĩ với biểu hiện đặc trưng là búi trĩ sa ra ngoài. Trĩ ngoại được chia thành 4 thời gian bệnh và để nhận biết hay phân biệt Một số căn trĩ ngoại, người ta tùy thuộc vào Các triệu chứng không bình thường nhau.

   Có nhiều lí do hình thành bệnh trĩ ngoại như người nhiễm bệnh bị táo bón hoặc mắc Vài bệnh lý trực tràng hậu môn…gây nên Các phiền toái và bất lợi cho sức khỏe cũng như đời sống quan hệ hằng ngày của bệnh nhân . khác lạ với trị nội, trĩ ngoại là Vài búi trĩ sưng to nằm dưới đường lược, lồi ra phái ngoài hậu môn, người nhiễm bệnh có nguy cơ nhìn hoặc sờ thấy cụ thể .

  Các triệu chứng của trĩ ngoại độ 1

   Đây là cấp độ mới chớm của bệnh phải có khả năng khó nhận biết. Tuy nhiên nếu để ý, người mang bệnh sẽ nhìn ra vùng hậu môn bị sưng phồng lên, nóng và đau rát nhẹ ở vùng hậu môn phải không ngồi được lâu. Đôi khi còn có cảm giác ngứa ngáy khó chịu.

   Có xuất hiện búi trĩ với kích thước nhỏ, có màu hồng nhạt hoặc sẫm màu gây cộm ở vùng hậu môn và có khả năng sờ thấy được.

  Thường thì người mắc bệnh đi đại tiện không có cảm giác đau, không có hiện tượng chảy máu, đại tiện bình thường.

   Vùng hậu môn sưng và phồng lên gây rát và nóng hậu môn, người có bệnh không ngồi lâu được và có cảm giác ngứa ngáy khó chịu.

   Búi trĩ xuất hiện có kích thước nhỏ, màu hồng nhạt hay sẫm. bệnh nhân có khả năng sờ được, gây cộm ở hậu môn, người có bệnh sẽ nhận ra rõ khi đang và dưới đây đại tiện hoặc ngồi lâu một chỗ.

  Điều trị bệnh trĩ ngoại độ 1

   Việc trị bệnh trĩ ngoại vô cùng dễ, vì mới ở thời kỳ đầu phải bạn có thể không cần tìm đi tới biện pháp tiểu phẫu cắt cơ vòng hậu môn hay cắt búi trĩ mà có nguy cơ tiến hành Vài liệu trình dưới đây :

  1. Quan trọng nhất là ăn uống

   - Ăn uống nên đầy đủ chất dinh dưỡng nhằm cơ thể không bị thiếu chất. Vitamin P, E là rất quan trọng.

   – Ăn nhiều hoa quả.

   – Ăn nhiều thực phẩm có chất xơ

   – Ăn Một số dạng rau mát và tốt cho người bị trĩ như diếp cá, uống nước rau mã đề…

   – Không ăn đồ đạc nóng, tương ớt..không uống rượu bia, đồ có ga.

   – Uống nhiều nước, nước vô cùng tốt cho hệ bài tiết, giúp làm cho phân mềm và dễ đi đại tiện.
     
  2. Sinh hoạt điều độ 

   – Tập luyện thể thao nhẹ nhàng và đều đặn hằng ngày, không tập Một vài bài tập nên nhiều sức như thế tĩnh mạch vùng hậu môn dễ bị áp lực mà căng phình.
    
   – Ngâm nước ấm ngày 2- 3 lần có tác dụng làm lưu thông tuần hoàn máu ở Những tĩnh mạch vùng hậu môn và hạn chế việc hình thành Một vài búi trĩ.

   – Vệ sinh sạch sẽ chống truyền nhiễm trùng bởi bây giờ hậu môn sưng và búi trĩ căng mềm. Bị ngứa ngáy và cọ sát nhiều tạo phải Một vài nốt xước dễ gây viêm.

   – Đi vệ sinh lau bằng giấy mền và nhất thiết bạn không được rặn mà nhằm tự nhiên. Bạn cũng cần tập đi vệ sinh vào một thời gian nhất định.