Loading...  Admin

  AdminAdmin


  Messages :
  39
  Date d'inscription :
  10/04/2013

  Bệnh trĩ nội độ 4 có nguy hiểm gì không?

  Trĩ nội độ 4 gây ra những khó khăn trong sinh hoạt thì bệnh trĩ nội độ 4 còn gây ra một số di chứng hậu quả sau đây :

  Chảy máu nhiều: Sự tăng sinh lớn của một vài búi bệnh trĩ dễ dẫn tới tình trạng chảy máu nhiều và có khả năng gây cho thiếu máu.

  Khi lây lan siêu vi : Khi cụm bệnh trĩ sưng to, việc vệ sinh sẽ gây đau đớn và vất vả . Điều này dẫn đến không đảm bảo vệ sinh nên dễ lây vi trùng tại chỗ, mức độ kéo dài có thể dẫn tới lây lan siêu vi toàn thân như nhiễm trùng máu tác động đến mạng sống bệnh nhân .

  Tắc mạch: cụm trĩ sung huyết sẽ có mặt cục máu đông khiến bệnh nhân đau dữ dội. Lúc này bệnh nhân trĩ cần được làm tiểu phẫu để đái phóng cục máu đông, ngừa phòng hình thành ổ áp xe lan truyền virus .

  Sa trĩ nghẹt: Khi khối trĩ sa ra ngoài, mạch có thể bị tắc gây phù nề. bệnh trĩ sa nghẹt đẩy lên rất khó hay tận gốc không đẩy lên được, nhất là chủng trĩ vòng, do phù nề nhiều hơn và bởi cơ vòng thắt chặt. trĩ sa nghẹt làm đối tượng mắc trĩ rất đau đớn. Nhiều tình huống , có khả năng dẫn tới hoại tử, lở loét và lan nhiễm vi khuẩn .

  Tìm hiểu : nguyên nhân gây ra bệnh trĩ

  Các liệu trình chữa bệnh trĩ nội độ 4 thế nào

  Hiện nay có rất nhiều biện pháp phẫu thuật giúp chủng bỏ mau chóng khối trĩ , sau đó thân thể bệnh cần một khoảng thời kì để phục hồi lại vết thương sau ca tiểu phẫu .

  Tuy nhiên , Người bệnh nên nhớ, phẫu thuật chỉ có thể cắt được phần ngọn mà không trị khỏi hẳn căn nguyên gây bệnh. Nếu không có chế độ chăm sóc đúng đắn sau tiểu phẫu , bệnh có thể tái nhiễm bất kì lúc nào.

  Tham khảo : triệu chứng của bệnh trĩ

  Hơn thế thân thể bệnh cũng có thể dùng một vài cách sau để kiểm soát không cho bệnh gia tăng nặng bổ xung :

  - Áp dụng thực đơn thường ngày với nhiều rau xanh quả tươi, uống nhiều hơn 1.5 lít nước/ngày, uống rượu bia, cafe, không nên ăn cay, không áp dụng chất kích thích…

  - Tạo cho mình 1 thói quen đi vệ sinh đi cầu đúng giờ, có thể massage nhẹ bằng liệu pháp xoa tròn vùng bụng vào 1 mức độ nhất định trong ngày cũng có tác dụng trong việc kìm hãm bó bệnh trĩ phát triển

  - Sau khi đi đồng có khả năng dùng nước ấm để gột rửa, đối với giới nữ có khả năng áp dụng dung dịch vệ sinh thiếu nữ .

  - Bổ sung thể dục thể thao như đi bộ, bơi lội… Không nên đứng nhiều, ngồi lâu hoặc ngồi xổm