Loading...  Admin

  AdminAdmin


  Messages :
  39
  Date d'inscription :
  10/04/2013


  Các hiện tượng của bệnh trĩ nội độ 3

  Trĩ nội độ 3 là bệnh trĩ nội đã gia tăng đến giai đoạn 3, một trong một số giai đoạn thuộc thời kì cuối của bệnh trĩ nội. Ở thời gian này, bệnh trị nội độ 3 có các biểu hiện bệnh trĩ dưới đây :

  – Bị đi cầu ra máu: khi đi ị , những khối trĩ chảy máu khá nhiều , điều này sẽ gây thiếu máu trầm trọngnặng} cho người bệnh.

  – Ngứa và đau rát "lỗ khu" kéo dài từ mức độ trước đến cấp độ này bởi những bùi bệnh trĩ dính nhiễm khuẩn , tiết dịch nhầy làm "cửa sau" ngứa ngáy. Đi đi ị khó khăn cũng gây nên "lỗ khu" đau rát.

  – Sa trĩ : giai đoạn này những bó bệnh trĩ dày và cứng, màu sẫm, dính sưng phồng, thường xuyên trồi ra bên ngoài gây khó chịu. Nhất là một số lần cơ thể bệnh vận động mạnh, di chuyển hay đi ngoài , bó trĩ không tự co lên được mà phải sử dụng tay ấn vào.

  >> Chữa bệnh trĩ bằng lá sung

  Người bị trĩ nội, sau khi mổ cần phải có một chế độ chăm sóc đặc biệt phụ thuộc vào hiện tượng của bệnh, cụ thể là:

  Phát hiện nguy cơ chảy máu

  Điều dưỡng theo dõi máu chảy trong những giờ đầu; sau đó cách dẫn cơ thể bệnh theo dõi chảy máu sau mổ, quan sát băng có thấm ướt máu không.

  Ngâm rửa "cửa hậu" với nước muối sinh lý ấm ngày 3 lần và sau khi đi ngoài , tái xét nghiệm khi có triệu chứng đau tăng lên.

  Khuyên người bệnh ăn thức ăn mềm, ngăn chặn thức ăn nhiều xơ. Để ngăn ngừa táo bón nên cách dẫn người bệnh ăn thức ăn nhuận tràng và uống nhiều nước.

  Đau sau cắt trĩ

  Bác sỹ để thân thể bệnh nằm ngửa, khống chế tư thế ngồi trong thời gan dài , thoa thuốc giảm đau tại chỗ. Tái kiểm tra khi có dấu hiệu đau tăng lên. Ngâm nước ấm, thay băng giúp vết mổ sạch sẽ, giảm đau.

  Uống nhiều nước, ăn thức ăn nhẹ trong một vài ngày đầu để phòng tránh phân cứng, áp dụng giấy mềm sạch sau khi đi vệ sinh , rửa sạch bằng nước. phương thức chăm sóc cơ thể trĩ nội sau khi mổ này được khuyên chấp hành nhiều nhất và mang lại kết quả cao.

  Người bệnh lo ngại

  Khi có dấu hiệu chảy máu hay đau nên tái khám ngay. Nếu tình huống thân thể bệnh đi vệ sinh chất thải tế nhị cứng hay táo bón nên thăm khám lại bác sĩ chuyên khoa và tuân thủ thuốc nhuận tràng.

  Người bệnh khó chịu

  người bệnh được cách thức dẫn ngâm rửa hậu môn ngày 3 lần, sau khi ngâm nên lau khô sạch, sau đó có khả năng sử dụng băng vệ sinh để hút thấm dịch, giữ sạch sẽ vùng "cửa sau" phòng tránh dùng băng keo, hay băng quá kín.

  Người bệnh bất an về vận động

  Người bệnh nên vận động, đi lại bình thường, nên đi bộ mỗi ngày , tập vận động để phòng ngừa mắc táo bón. Đây là phương pháp chăm sóc thân thể bệnh trĩ nội sau khi mổ hữu hiệu nhất.

  Các chế độ chăm sóc chăm sóc thân thể trĩ nội sau khi mổ trên đây mà các thầy thuốc phòng khám An Khang đưa ra là sự kết hợp giữa mức độ ngay sau khi mổ và một vài ngày sau đó thân thể nhà bệnh nhân trĩ chăm sóc.

  >> lá thầu dầu tía chữa bệnh trĩ

  Để người mắc trĩ gấp rút khỏi bệnh, ngoài việc điều trị bệnh nhân cần lưu tâm một vài vấn đề sau:
   
  Về ăn uống:
   
  - Không nên ăn quá nhiều thức ăn giàu chất đạm. Cần chất thải tế nhị bố hài hòa giữa chất đạm, chất xơ và tinh bột. Như vậy sẽ giúp nhuận tràng, dễ dàng đi ngoài .
  - Ăn nhiều rau xanh, hoa quả, uống nhiều nước
  - Hạn chế đồ cay nóng, không uống rượu, bia và một số chất kích thích
  Nên tạo thói quen đi cầu đúng giờ:
   
  -Không nhịn và không gắng sức quá để giảm thiểu triệu chứng tụ huyết trực tràng hậu môn .
   
  Làm việc và nghỉ ngơi điều độ: