Loading...  Admin

  AdminAdmin


  Messages :
  39
  Date d'inscription :
  10/04/2013


  Các triệu chứng bệnh trĩ nội độ 2 và phác đồ phẫu thuật trĩ nội độ 2

  Các biểu hiện trĩ nội độ 2 : triệu chứng của trĩ đã rõ ràng hơn, tần suất mắc ngứa ở "cửa sau" nhiều hơn, đau rát hơn mỗi lần đi đi cầu , có đi Không chỉ vậy máu nhưng số lượng chưa đáng ngại, có thể có tình cảnh viêm da bởi hậu môn tiết dịch. Ở giai đoạn này các khóm trĩ có bị sa ra ngoài nhưng vẫn có khả năng tự thụt lại trong "cửa hậu" khi cơ thể bệnh đại tiện .

  Nếu bệnh nhân trĩ bị trĩ nội giai đoạn 2 đã hiểu rõ về bệnh tình và có phương án chữa trị tốt một số thầy thuốc chuyên khoa vẫn đồng ý cho tự điều trị tại nhà đồng thời phương pháp dẫn thêm về biện pháp ăn uống và sinh hoạt sao cho phù hợp . Nếu thân thể bệnh chọn biện pháp chữa trị tại trung tâm y tế thì sẽ được chỉ định thuốc uống, thuốc bôi hoặc thuốc đặt bên trong "lỗ khu" .

  Bên cạnh thuốc chữa bệnh trĩ còn có nhiều phẫu thuật khác giúp cải thiện bệnh tình nhanh chóng hơn như áp dụng vòng cao su để thắt búi trĩ , cách thức chích xơ khóm trĩ hoặc thủ thuật quang đông hồng ngoại.

  Trong mức độ chữa bệnh trĩ nội độ 2 cần chú chấp hành một vài khuyên tôi như không vận động quá nặng (lao động chân tay nặng nhọc, tập đua xe đạp, tập cử tạ,…) mà thay vào đó là một số động tác nhẹ nhàng; hình thành thói quen đi đi vệ sinh vào 1 giai đoạn nhất quyết trong ngày sẽ giúp bạn thải phân dễ hơn; nhất quyết việc đứng hay ngồi quá lâu , nếu không ngăn ngừa được thì bạn có có những khoảng giai đoạn trống để vận động nhẹ giữa giờ; nên uống nhiều nước và ăn rau quả xanh nhiều hơn; tránh rượu bia, caffein, thuốc lá và cả những gia vị, món ăn cay nóng.

  Chữa bệnh trĩ nộ độ 2 bằng cách tiểu phẫu bệnh trĩ như thế nào

  Chỉ định tốt cho một vài trường  hợp bệnh trĩ nội độ II, III, IV và nhất là có sa niêm mạc kèm theo.

  Là cách mổ trĩ dùng biện pháp an toàn , áp dụng cho cả cơ thể lớn tuổi

  Ít đau sau mổ, phục hồi sớm, đỡ chăm sóc sau mổ và chưa ghi nhận tỷ lệ quay lại .
   
  Chữa bệnh trĩ nộ độ 2 bằng tiểu phẫu PPH
    
  Nguyên lý sinh hoạt của hướng “cắt” trĩ nội bằng PPH là dùng máy PPH để khâu cụm trĩ tự động nhằm cắt nguồn cung cấp máu đến bó trĩ , khiến búi bệnh trĩ tự rụng đồng thời kéo khóm bệnh trĩ trở lại vị trí bình thường.

  Toàn bộ kĩ thuật được chấp hành tại trên đường lược 2- 4 cm, là vùng không có thần kinh cảm giác nên không gây đau đớn cho thân thể bệnh. Ngoài ra , cách thức này còn có một vài ưu điểm như:

  Thời gian tiểu phẫu ngắn: khoảng 20 – 30 phút, tùy thuộc vào trình độ tay nghề của thầy thuốc chuyên khoa .

  Không đau, ít chảy máu: do được chấp hành trên đường lược nên không gây đau , không phải cắt trĩ nên ít chảy máu cho cơ thể bệnh.

  Tỷ lệ quay trở lại thấp: bởi vì đã cắt nguồn máu cung cấp cho búi bệnh trĩ , nên khả năng tái phát là thấp nhất.

  trĩ nội giai đoạn 2 nếu được nhận thấy sớm và chữa bệnh kịp lúc sẽ có thể khỏi bệnh mau chóng . Chính vì thế khi nhận thấy những biểu hiện nêu trên, các bạn cần khẩn trương đến gặp bác sĩ để được nhận ra và chữa bệnh kịp thời điểm , ngừa phòng để bệnh gia tăng nặng gây vất vả cho việc chữa trị và đe dọa tới thể lực .