Loading...  Admin

  AdminAdmin


  Messages :
  39
  Date d'inscription :
  10/04/2013


  Bệnh trĩ nội độ 2 chữa như thế nào? Trĩ nội độ 2 trị bệnh đơn giản và nhanh chóng hơn mức độ 3,4 hết sức nhiều nhưng thực tế là hầu hết người bệnh để trĩ từ nhẹ sang trĩ nặng do không biết phương pháp chăm sóc cũng như chưa có hướng trị bệnh phù hợp . Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp Vài độc giả hiểu rõ hơn về loại bệnh trĩ nội độ 2 và giới thiệu Một vài hướng trị bệnh trĩ kết quả lúc này .

  Trĩ nội độ 2

  Bệnh trĩ do sự giãn quá mức Những tĩnh mạch đưa tới tĩnh mạch trĩ bị sưng, phù ở vùng hậu môn – trực tràng. Sự giãn quá mức là do thành tĩnh mạch bị suy yếu không còn bền chắc. mức độ bệnh thể hiện độ giãn của hệ tĩnh mạch trĩ. Trĩ nội độ 2 là khi búi trĩ sa ra ngoài khi đi cầu nhưng tự co lên được khi đi cầu xong.

  hiện tượng đầu tiên của trĩ nội độ 2 là đi cầu ra máu : lúc đầu sau đây khi đi cầu làm vệ sinh thấy có dính tí máu đỏ trên giấy vệ sinh, sau đây đó nặng hơn thì sau khi bạn đi cầu sẽ có máu nhỏ giọt sau đây khi phân ra khỏi hậu môn.
  Khi điều trị trĩ nội nhỏ ở độ 2, búi trĩ chưa sa ra ngoài thì thường chữa bệnh nội khoa bằng thuốc uống và thuốc đặt hậu môn, ngoài cách thức chữa bệnh nội khoa Một vài chuyên gia có nguy cơ đề nghị bạn điều trị bằng thủ thuật nhằm giúp nhanh lành bệnh hơn.

  Trong chữa bệnh , để trị tận gốc bệnh trĩ và ngăn chặn tái nhiễm , thuốc trị trĩ thường tập trung ảnh hưởng chính trên tĩnh mạch trĩ với 3 tác động chính đó là: Kháng viêm, giảm đau rát, cầm máu: giải quyết chứng đi ngoài ra máu, đau rát, viêm ngứa hậu môn. Chống co thắt đại tràng và chống tăng trương lực thành mạch: Giúp đám rối tĩnh mạch trĩ co lại làm tiêu búi trĩ. công dụng thanh nhiệt, nhuận tràng: Trị táo bón.

  Điều chữa bệnh trĩ nội độ 2

  tình huống của bạn, chuyên gia chuyên khoa đã chẩn đoán là trĩ nội độ 2, tức là búi trĩ đã bị sa ra ngoài khi đi đại tiện phải việc chữa bệnh bằng thuốc vẫn được sử dụng tốt nhưng có khả năng bạn cần trị bệnh kết hợp với can thiệp thắt hay tiêm xơ hoặc có thể nên phẫu thuật cắt búi trĩ.
  Tuy nhiên, trước mắt bạn điều trị nội khoa đơn thuần trước theo quy định của thầy thuốc là được rồi sau đây đợt khám lại để chuyên gia chuyên khoa đánh giá kết quả nhằm có biện pháp điều trị tiếp theo.

  Protolog là thuốc dùng tại chỗ có tác dụng chữa bệnh Vài dấu hiệu đau và ngứa hậu môn, đặc biệt trong cơn trĩ và trong hội chứng nứt hậu môn. Thuốc có 2 thành phần là: Trimébutine- chống co thắt và Ruscogénines- trợ tĩnh mạch và có công dụng bảo vệ mạch máu. Protolog có 2 loại một viên đạn đăt hậu môn như bác sĩ kê cho bạn áp dụng hoặc có khả năng áp dụng loại gel bôi hàng ngày 2-3 lần.

  Ngoài ra, bạn có khả năng sử dụng thêm Một vài trị bệnh sau đây để hạn chế và điều chữa trị trĩ của mình:

  • - phương pháp đầu tiên chữa trĩ nội là sử dụng chế độ dinh dưỡng có nhiều xơ. Khi đại tiện tránh không được rặn, trĩ nặng và đã bị sa thường cần giải quyết bằng phẫu thuật.
  • - Các trường hợp có thể kết hợp bôi thuốc tê để giảm đau. Khi không có truyền nhiễm vi khuẩn , có nguy cơ kết hợp với corticosteroid, Một vài chất kết hợp này chỉ có công dụng ngắn hạn. Một vài chất khác hay được kết hợp do tính chất làm dịu như: Vài muối bismuth, kẽm oxid, resorcinol, bôm Peru, cao cây kim mai
  • - Những bioflavonoid cũng được kết hợp trong Các thuốc bôi ngoài hoăc dùng theo đường uống, và cùng với Vài chất lạ như calci dobesilat, tribenosid được dùng do tính chất bảo vệ thành tĩnh mạch.
  • Đông y cũng có nhiều phác đồ giúp chữa bệnh trĩ và táo bón hiệu quả :
  • - Ngư tinh thảo (rau diếp cá, rau dấp cá) có thành phần chính là Quercetin, một flavonoid có tác dụng bảo vệ thành mạch hết sức mạnh. Tinh dầu Diếp cá có chứa decanonyl acetaldehyde có tác dụng kháng sinh mạnh, diệt trừ cả trực vi rút mủ xanh, bởi thế chống viêm truyền hết sức kết quả . Cao diếp cá có công dụng nhuận tràng, chống táo bón rất tốt.
  • - Đương quy là một vị thuốc quý, có tác dụng bổ máu, điều kinh, chống thiếu máu, suy nhược cơ thể. Đương quy có công dụng hoạt huyết giảm đau, giúp chữa viêm loét, mụn nhọt. Ngoài ra, Đương quy còn có công dụng nhuận tràng thông đại tiện, chống táo bón.
  • - Rutin là một flavonoid aglycon có nhiều trong hoa Hòe. Rutin có hoạt tính vitamin P, có công dụng làm bền thành mạch, làm giảm tính "dòn" và tính thấm của mao mạch, làm tăng sự bền vững của hồng cầu, giảm trương lực cơ trơn, chống co thắt. Ngoài ra, rutin còn có tác dụng kích thích sự bài tiết của niêm mạc ruột và cho nên giúp nhuận tràng. Rutin được sử dụng nhằm ngăn chặn Những di chứng của bệnh xơ vữa động mạch, trị bệnh suy tĩnh mạch, giãn tĩnh mạch, trĩ, Một vài trường hợp xuất huyết như chảy máu cam, ho ra máu, tử cung xuất huyết, phân có máu….
  • - Curcumin là một hoạt chất chính của củ nghệ (Curcuma domestica), có hoạt tính chống viêm do khả năng quét Một số gốc oxy có liên quan tới quá trình viêm. Curcumin còn có công dụng ức chế khối u, thông mật, lợi tiêu hóa. Bổ sung Curcumin giúp chống viêm và làm mau lành Những vết tổn thương của trĩ.


  Cách điều trị bệnh trĩ bằng rau diếp cá

  Cách chữa bệnh trĩ bằng đu đủ xanh