Loading...  Admin

  AdminAdmin


  Messages :
  39
  Date d'inscription :
  10/04/2013
  Các biện pháp chữa bệnh trĩ cho bà bầu với một số bài thuốc đơn giản

  Khi mang bầu , thai phát triển to chèn ép Những mạch máu ở tầng sinh môn và đáy chậu khiến máu khó lưu thông, gây sưng và gây cho trĩ. Bị trĩ trong thời kỳ mang thai không phải là bệnh hiếm, nhưng nếu chảy máu quá nhiều có nguy cơ gây nên thiếu máu, tác động tới sức khỏe của mẹ và bé. Trĩ là loại bệnh khá phổ biến – chiếm 50% – ở bà bầu, nguy cơ mang bệnh trĩ tỷ lệ thuận với sự lớn lên và phát triển của thai nhi. Có hai nguyên do dẫn đến căn bệnh này là lượng máu tăng và táo bón.

  >> trieu chung cua benh tri

  Phương pháp điều trị trĩ cho bà bầu với một số bài thuốc đơn giản


  - Khi bị trĩ sa, bạn có khả năng lấy hoa mướp với lượng vừa đủ, rửa sạch, giã nát rồi đắp vào hậu môn. Bài thuốc này còn có công dụng thanh nhiệt giải độc.


  - Trong trường hợp bị sưng nề có nguy cơ sử dụng hoa mào gà 10g, phượng nhãn thảo 10g. Hai thứ đem sắc lấy nước ngâm rửa hậu môn, mỗi ngày 2 lần.


  Tuy nhiên, Những bài thuốc trên cũng không thể có tác dụng trong mọi tình huống . Nếu một người đã mắc trĩ thì trong thời gian mang bầu và khi sinh nở, có thể sẽ làm cho bệnh trĩ nặng thêm. Vì thế, cùng với việc khi có thai , bạn cần đi thăm khám thai luôn nhằm theo dõi sự phát triển của thai nhi, thì cũng cần tham vấn liệu pháp điều chữa bệnh trĩ trong thai kỳ cho tốt như ăn uống nhiều chất xơ, ăn nhiều rau xanh và hoa quả chín, đề phòng ngồi chồm hổm và không ăn Các gia vị cay nóng quá, cũng như chơi cần làm việc nặng khi có bầu .
   

  – Chườm bằng túi lạnh: Bạn có nguy cơ sử dụng đá lạnh hay túi nước lã để chườm lên vùng hậu môn hàng ngày nhằm giảm cảm giác đau đớn do sưng
   

  – Giữ vệ sinh vùng lỗ đít: dưới đây mỗi lần đi toilet, bạn nhớ nên vệ sinh vùng lỗ đít thật sạch sẽ bằng loại giấy mền, khăn ướt không tẩm hương thơm hay chất cồn. ngừa phòng áp dụng Các kiểu giấy khô gây tăng tình trạng nghiêm trọng của bệnh.
   

  – Tắm nước ấm: tắm nước ấm và ngâm mình trong nước ấm không chỉ khiến bạn có cảm giác thoải mái mà còn giúp bệnh trĩ thuyên giảm đáng kể do máu được kích thích lưu thông dễ dàng. Theo lời khuyên của Những thầy thuốc , bạn phải ngâm mình trong nước ấm hàng ngày.
   

  – Hạn chế ngồi quá lâu: Việc ngồi một chỗ quá lâu sẽ làm tăng áp lực đối với Một số tĩnh mạch ở lỗ đít và trực tràng, tăng chừng độ nặng của bệnh trĩ. vì thế, bạn phải luôn đi lại hay nằm xuống ngơi nghỉ thay vì ngồi quá lâu.
   

  – Ngăn ngừa hiện tượng táo bón bằng cách ăn nhiều kiểu thực phẩm giàu chất xơ, uống nhiều nước.
   

  – Luyện tập thể thao cũng là cách hữu hiệu chữa bệnh trĩ. Chỉ đơn giản là đi bộ hay tập Một số bài tập can hệ tới xương chậu, tập kegel cũng vô cùng tốt.
   

  – Không nên tự ý sử dụng thuốc: Việc áp dụng thuốc trong thời đoạn có thai có tác động trực tiếp qua sự phát triển và sử dụng biện pháp bảo vệ của thai nhi. nên, khi muốn dùng thuốc, bạn nên tham khảo ý kiến thầy thuốc.

  >> tri benh tri