Loading...  avatar

  cachepdepzai


  Messages :
  3
  Date d'inscription :
  24/06/2016
  Thoát vị đĩa đệm là tình trạng nhân nhầy đĩa đệm cột sống thoát khỏi nhanh khỏi vùng bình thường trong vòng sợi chèn lấn vào ống sống cùng một số rễ thần kinh sống hoặc hình thành ra sự đứt rách vòng sợi gây nên hội chứng cột sống lưng hông điển hình.

  >>>>> Những điều bạn nên biết: Phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

  Thoát vị đĩa đệm thắt lưng diễn ra khi nhân keo của đĩa đệm thoát khỏi ngoài hoặc chèn ép vào dây thần kinh, tủy sống, hay nói cách khác nó là một trạng thái đĩa đệm bị chèn ép lồi ra khỏi vị trí bình thường, giữa một vài đốt sống. Bệnh thoát vị đĩa đệm thường tập trung tại các thể chính là một thoát vị đĩa đệm cổ hoặc thoát vị đĩa đệm đốt sống cột sống thắt lưng.


  [Cách giải quyết] Nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm cột sống cổ Bi-benh-thoat-vi-dia-dem-co-nen-di-xe-dap-khong


  Nguyên do dẫn tới thoát vị đĩa đệm


  Cơ chế thoát vị đĩa đệm như sau: Bình thường đĩa đệm xảy ra ở khe giữa hai đốt sống, hình thành lớp vỏ sợi bọc nhân nhày ở trung tâm (nhân tủy). Nhờ tính đàn hồi, đĩa đệm gây nhiệm vụ giống như bộ phận giảm xóc, đảm bảo cột sống nhanh khỏi bị chấn thương. Nếu hình thành ra một lực tác động mạnh vào cột sống (thương tổn, gắng sức...), nhân nhày có thể qua vị trí rách của đĩa đệm thoát vị ra ngoài chui vào ống sống, chèn lấn rễ thần kinh làm đau cột sống. Khi đĩa đệm nào đó bị rách hay đứt, một số chất thể gel ở bên trong nó sẽ tràn ra ngoài. Hiện tượng này được gọi là thoát vị nhân tủy - hay thoát vị đĩa đệm.  Các Nguyên nhân quan trọng như sau:
  Tư thế sai trong làm việc. Lần đau thường biểu hiện khi ta nhấc vật nặng tại tư thế không phù hợp. phong thái lao động, phong thái ngồi, mang nặng sai cách vô cùng thường gặp nhất là một trong những việc bê mang vác đồ nặng.

  >>>>> Có thể bạn chưa biết: Những triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng ở trẻ em

  Ví dụ: thay vì ngồi xuống dưới bê vật rồi đứng lên, nhiều người có thói quen đứng rồi cúi xuống, nhấc vật nặng lên. Việc mang vác nặng sai phong thái này dễ gây ra thương tổn đốt sống lưng, thoát vị đĩa đệm cột sống cổ. không chỉ bê mang vác nặng, mà những thói quen sinh hoạt mỗi ngày cũng ảnh hưởng xấu đến xương khớp như tác phong ngồi làm cong vẹo cột sống, tập thể dục thể thao không phải cách làm thoái hoá khớp, trật khớp.


  [Cách giải quyết] Nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm cột sống cổ Benh-thoat-vi-dia-dem-co-nguy-hiem-khong

  Nguyên nhân thoái hoá tự nhiên: Tuổi tác hoặc những căn bệnh lý cột sống bẩm sinh hay mắc phải giống như gai đôi khi cột sống, gù vẹo, thoái hóa cột sống cũng là một trong những một vài yếu tố thuận lợi để gây ra căn bệnh. các từng người tại độ tuổi bằng 30 đến 50 là một xuất hiện nguy cơ bị thoát vị rất cao nhất do một số thành phần nước và có tính đàn hồi ở bên trong nhân tủy sẽ hạ đi theo tuổi. một số mỗi người trên 30 tuổi, đĩa đệm thường mất đi mềm mại, nhân nhày có khả năng bị khô, vòng sụn bên ngoài xơ hóa, rạn nứt và có thể rách. Trên cơ sở đó nếu hình thành một lực tác động mạnh vào cột sống (chấn thương, cố gắng...), nhân nhày có thể trải qua vị trí rách của đĩa đệm thoát vị ra ngoài chui vào ống sống, chèn ép dây thần kinh gây ra đau cột sống.

  >>>>>> Tham khảo bài viết: Phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y hiệu quả