Loading...  Admin

  AdminAdmin


  Messages :
  39
  Date d'inscription :
  10/04/2013  Que thử thai giờ đây không còn là khái niệm xa lạ đối với nhiều chị em đã có chồng. Nó chính là một dụng cụ hữu ích giúp phái yếu thăm khám xem mình có bầu hay không. Đây là biện pháp xác định tương đối đơn giản, có thể tự thực hiện ngay tại nhà với độ chính xác tương đối cao, lên tới 97%. Tuy nhiên, đối với một vài phái đẹp lần đầu dùng thì công cụ này vẫn còn khá mới mẻ. Trong bài viết dưới đây , chúng tôi sẽ câu trả lời tất vài băn khoăn khi dùng que thử thai của phái đẹp .

  Que thử hai vạch nhưng không có thai Dung-que-thu-thai-co-chinh-xac-khong

  Tham khảo: que thử thai có chính xác

  Que thử hai vạch nhưng không có thai

  Nguyên lý của que thử là dò tìm hoóc-môn hCG trong nước tiểu. Có một số yếu tố làm tăng lượng hCG nhưng là do bất thường trong cơ thể, không phải do bạn đã mang bầu .

  vài tình huống có thể xảy ra:

  -Thai trứng: Hay còn gọi điện là mang thai trứng, xảy ra do bất thường của gai nhau thai, tạo thành những túi chứa dịch dính vào nhau giống như chùm nho, chiếm đa phần buồng tử cung. Trứng có thể phát triển thành một khối không có phôi thai hoặc có phôi thai bất thường. Tuy cấp độ hCG tăng rất cao và thử que cho ra 2 vạch, nhưng sẽ không thấy tim thai. Thai trứng gây băng huyết, nếu trứng ăn sâu vào cơ tử cung có thể làm thủng lớp cơ, gây chảy máu ổ bụng. Thai trứng còn có thể biến chứng thành ung thư. Để nhận biết tình trạng này, bạn cần theo dõi tình trạng ra máu âm đạo kéo dài, biểu hiện đau quặn bụng, dấu hiệu tiền sản giật…

  -Thai ngoài tử cung: Trứng được thụ tinh nhưng không di chuyển vào trong tử cung mà phát triển ở ngoài, thường gặp nhất là ở vòi trứng, dần dà bị vỡ ra gây chảy máu ồ ạt và nghiêm trọng đến tính mạng. Khi bị thai ngoài tử cung, lượng hCG cũng tăng cao, nhưng bạn sẽ bị băng huyết, rong huyết và đau bụng.

  -Đang tiêm hCG: Trong nhiều trường hợp trị bệnh hiếm muộn, vô sinh, người có bệnh được tiêm hCG để kích thích khả năng chửa . Điều này cũng có thể dẫn đến kết quả thử thai không chính xác. Vì vậy, khi que thử thai đã cho kết quả “dương tính” nhưng ở bạn lại có những hiện tượng bất thường, cần đến trung tâm y tế khám ngay để không phải chịu vài hậu quả nặng nề đối với sức khỏe.

  Tham khảo : que thử thai giá cả

  Chú ý đến những vấn đề sau đây :

  - Không nên thử quá sớm: Từ 7 – 10 ngày dưới đây khi sinh hoạt không dùng biện pháp bảo vệ là khoảng thời kỳ que thử thai có thể cho ra kết quả chính xác nhất. phụ nữ có thể căn cứ vào đây để xác định thời gian thử thai cho phù hợp

  - Không nên uống quá nhiều nước trước khi thử thai: Đây là nguyên do khiến nồng độ hCG trong nước tiểu bị loãng, ảnh hưởng đến kết quả của phép thử.

  - Đang trong thời gian uống thuốc: Nếu đang trong thời gian dùng một số loại thuốc có chứa paracetamol, thuốc an thần, thuốc lợi tiểu, thuốc chứa hCG hỗ trợ sinh sản...làm tác động đến nồng độ hCG trong cơ thể gây nên việc thử thai bằng que thử có thể cho ra kết quả sai lệch.

  - Mắc những bệnh về đường sinh dục: một số căn bệnh tình dục như: viêm lan nấm vùng kín, viêm đường tiết niệu,…có thể cho ra kết quả dương tính với que thử thai nhưng thực tế chứa nhiều sai lệch. Do đó, trong trường hợp này, phụ nữ cần có sự can thiệp của chuyên gia .

  - Nên áp dụng mẫu thử tinh khiết: Trong nước tiểu có lẫn máu, mũ, hay cặn bẩn đều là những lí do có thể ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng của phép thử.

  Xem thêm : nuốt tinh trùng có hại không