Loading...  Admin

  AdminAdmin


  Messages :
  39
  Date d'inscription :
  10/04/2013


  (adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});  . Bé biếng ăn phải làm sao?

  Tăng cường khả năng hấp thụ dưỡng chất

  Hỗ trợ hệ tiêu hóa non yếu của trẻ biếng ăn

  Trong những năm đầu đời, hệ tiêu hóa của trẻ vốn rất non yếu. Vì vậy, mẹ hãy giúp đỡ hệ tiêu hóa của trẻ bằng cách bổ sung vi khuẩn có lợi cho đường ruột, giúp hệ tiêu hóa của trẻ khỏe mạnh và hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn.

  Cung cấp dưỡng chất dễ hấp thụ cho trẻ

  Một chế độ dinh dưỡng dễ hấp thụ sẽ chuyển hóa nhanh hơn, giúp bé biếng ăn vẫn hấp thụ được trọn vẹn, đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Mẹ có thể tìm đến sự tư vấn của các bác sỹ chuyên khoa để có thêm thông tin về các loại thực phẩm phù hợp với độ tuổi và nhu cầu dinh dưỡng của trẻ.

  . Làm gì khi trẻ biếng ăn ?

  Khi trẻ biếng ăn, mẹ cần cải thiện vị giác cho trẻ

  Tăng cảm giác ngon miệng cho trẻ biếng ăn

  Các khoáng chất như Kẽm, Vitamin nhóm B và Lysine là những vi chất có khả năng kích thích sự thèm ăn, khiến bé thấy ngon miệng hơn. Mẹ có thể bổ sung các loại khoáng chất này từ sữa công thức, rau củ quả và ngũ cốc.

  Thêm vào đó, mẹ cần chú ý đến mùi hương của món ăn, trình bày món ăn đẹp mắt, sinh động cũng là cách để bé hào hứng hơn với thức ăn.

  Cho ăn khi bé đói là cách giúp trẻ biếng ăn ngon miệng hơn

  Mẹ cần nhận biết khi nào bé đói để việc cho bé ăn hiệu quả hơn vì đó là lúc dạ dày tiết enzym nhiều hơn, kích thích cảm giác “thèm” ăn của trẻ. Và bữa ăn sẽ dừng lại ngay khi bé cảm thấy vừa đủ, mẹ sẽ không cố gắng ép trẻ ăn thêm. Ngoài ra, để hỗ trợ cho việc này, mẹ cần cho bé ăn đúng bữa, các bữa ăn cách nhau khoảng 2 giờ đồng hồ để cả mẹ và bé đều phần biệt được cảm giác no, đói.

  Tập cho trẻ biếng ăn thói quen ăn uống khoa học

  Một số thói quen ăn uống khoa học mẹ có thể tập cho bé như ăn thành các bữa nhỏ trong ngày, thường là 3 bữa chính và 2 bữa phụ. Đồng thời, các bữa ăn diễn ra vào thời gian cố định và cách nhau khoảng 2 tiếng đồng hồ. Mẹ không cho bé ăn vặt trước bữa ăn và ăn buổi tối quá no. Ngoài ra, mẹ cần tránh tạo thành thói quen xem tivi hoặc nghe nhạc trong lúc bé ăn. Vì sau này bé có thể chỉ ăn khi được xem ti vi.

  Men vi sinh, cốm vi sinh giúp kích thích vị giác của trẻ biếng ăn

  Các loại men hỗ trợ tiêu hóa sẽ có tác dụng kích thích vị giác của trẻ, khiến trẻ cảm thấy ăn ngon miệng hơn. Điều này cũng là kết quả của công dụng hỗ trợ tiêu hóa của men vi sinh, khiến thức ăn được tiêu hóa trôi chảy, bé hình thành phản xạ hấp thu thức ăn ngon lành.

  Có thể chỉ do cách chúng ta cho ăn chưa hợp lý hay cha mẹ tự cho là con biếng ăn hay bé có bệnh lý gì khác. Chúng ta nên phát hiện và điều chỉnh sớm từ khi bé bắt đầu biếng ăn và tốc độ tăng trưởng không đạt, chứ không nên đợi đến lúc bé đã có biểu hiện suy dinh dưỡng cấp hay mạn thì sẽ khó khăn hơn và không tốt cho sự phát triển lâu dài của trẻ.

  Có thể bổ xung thêm sữa Pedia plus đặc trị cho trẻ biếng ăn

  https://www.facebook.com/SuaNutifood?fref=ts

  http://www.suanutifood.net/

  http://www.ogiare.com/  Từ khóa: