Loading...  Admin

  AdminAdmin


  Messages :
  39
  Date d'inscription :
  10/04/2013


  Các loại thuốc chữa trị bệnh trĩ hiệu quả ở nhà

  Theo từ điển y khoa thì trĩ là hệ thống đệm của hậu môn, cấu tạo từ vài tĩnh mạch mà bình thường ai cũng có, có chức năng giống như một tấm nệm giúp hậu môn đóng kín được, không bị xì hơi, dịch hoặc phân ra ngoài. Nói theo khoa học thì tấm nệm này giúp kiểm soát và tự chủ việc trung tiện và đại tiện. Khi một vài búi trĩ này bị sưng tấy và ngưng tụ máu thì bị gọi là bệnh trĩ.
  -----------------------------------------------------------------
  Xem thêm : Bieu hien cua benh tri
  ------------------------------------------------------------------
  Mục đích chính của quá trình chữa bệnh trĩ là giảm thiểu các biểu hiện (co và mất búi trĩ) gây khó chịu và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người mắc bệnh .

  Một số loại thuốc điều trị bệnh trĩ hiệu quả ở nhà Thuoc-chua-benh-tri-hieu-qua

  (Thuốc chữa trị bệnh trĩ hiệu quả nhất)

  Cách điều trị bệnh trĩ bằng thuốc hay còn gọi điện là điều trị nội khoa hay chữa trị không tấn công . Đây là lựa chọn hàng đầu trong phương pháp chữa trị trĩ kết hợp với chế độ ăn uống, thuốc đặt tại chỗ và thay đổi thói quen hoạt động .

  Một vài loại thuốc uống cách tĩnh mạch: (Daflon, Ginkgo Forte,…) có tác dụng làm giảm vài dấu hiệu bệnh trĩ như giảm sa búi trĩ, giảm phù nề, sưng tấy. một vài loại thuốc này thường là lựa chọn đầu tiên trong chữa trị bệnh trĩ.

  Thuốc tọa dược và kem bôi tại chỗ: thường được chỉ định sử dụng phối hợp với thuốc uống nhằm giảm nhanh những tổn thương ở hậu môn.

  Thuốc điều trị bệnh táo bón: Khi chữa bệnh , một số chuyên gia thường chú ý đến việc chữa trị vài rối loạn lưu thông ruột như tiêu chảy và táo bón. vài khuyến cáo khi áp dụng thuốc trị táo bón là nên dùng thuốc tạo khối phân (bulking agents) và tránh sử dụng những loại thuốc nhuận tràng (laxative) và thuốc xổ (purgative) vì sẽ làm tăng biểu hiện trĩ.

  Ngoài ra người bị bệnh mắc trĩ cũng có thể áp dụng các mẹo chữa dân gian như áp dụng quả đu đủ, rau diếp cá, cây lược vàng,…

  Một vài bác sĩ luôn khuyến cáo người có bệnh đang chữa bệnh trĩ tăng lượng nước uống hàng ngày, giảm đồ uống có chất kích thích như trà đậm, café, rượu,…ngăn chặn thực phẩm quá ngọt vì dễ gây táo bón, các loại thuốc uống có tác dụng phụ gây táo bón như thuốc kháng viêm non – steroid, thuốc an thần,…tuy nhiên uống thuốc chỉ phát huy được tác dụng tận gốc khi bệnh trĩ ở giai đoạn đầu. Khi đã ở thời kỳ nặng thì người có bệnh cần được tiến hành phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ.
  -----------------------------------------------------------------
  Xem thêm : Nguyen nhan gay benh tri
  -----------------------------------------------------------------